Cách Làm Giò Gà Pha Cá
Quy trình sản xuất
Quy trình sản xuất
Cách Làm Giò Gà Pha Cá
Nguyên liệu
- Phi lê cá basa đông lạnh
- Ức gà phi lê đông lạnh
Phụ gia
- VMC K7: Tạo dai
- VMC Nonphos : Tạo giòn, chắc, giữ ổn định cấu trúc giò.
- VMC MP: Tạo dẻo, giữ nước, làm cho mọc lâu bị khô.
- VMC IG: Thay thế bột ngọt, có vị ngọt xương hầm, tương đồng với vị ngọt của giò, làm cho sản phẩm có vị ngọt được giữ lâu trong miệng
- VMC Antione: Chất bảo quản được phép dùng trong giò chả, bảo quản được 3-4 ngày ở điều kiện thường.
- Gluten: Hút nươc, tạo dẻo, làm chất độn
- Hương thịt: Tạo hương thơm giò.
Công thức
Nguyên liệu( 1kg-+100g) | ĐVT | Tỉ lệ |
Ức gà | Gr | 750 |
Cá | Gr | 200 |
K7 | Gr | 4 |
Nonphos | Gr | 6 |
Mp | Gr | 2 |
IG | Gr | 2 |
Tiêu | Gr | 2.5-3 |
Mắm | Gr | 35-45 |
Gluten | Gr | 10 |
Anti one | Gr | 3-5 |
Hương thịt | Gr | 1,5-2 |
Nước đá | Gr | 50-70 |
Chuẩn bị
- Ức gà phi lê đông lạnh và rã đông đến nhiệt độ -5-1 độ C
- Cá basa phi lê đông lạnh rã đông đến nhiệt độ -5-1 độ C
- Cân gia vị, phụ gia và các thành phần khác theo công thức để sẳn.
- Cối xay ta ướp đá lạnh trước 15’
Bắt đầu xay
- Cho ức gà và cá vào xay nhỏ. Cho các loại gia vị (tiêu, bột ngọt), phụ gia tạo giòn dai và đá vào cùng lúc (Nước mắm và bột cho vào sau) và bắt đầu xay.
- Mọc gần đạt cho thêm bột vào xay đến khi khối mọc dẻo dai và cuộn theo lưỡi dao, không dính bết.
Hấp luộc
- Thời gian hấp, luộc là 1h đối với khuân 1kg, 35-40 phút đối với khuân 0,5kg