Cách Làm Chả Mực Vị Truyền Thống
Ngày đăng : 05/09/2024 - 8:24 AM
Chất lượng mực quyết định trực tiếp đến món chả mực của bạn có ngon hay không, vậy nên bạn cần có bí quyết để chọn được những con mực tươi ngon, đảm bảo. Khi chọn mực, chị em nội trợ nên chọn những con mực có thân dày, màu trắng đục như cùi dừa, thịt mực chắc chứ không bị mềm hay nhũn ra. Với mực ống, nên chọn con mực thân màu sáng hồng, đầu và thân mực vẫn dính chắc, túi mực chưa bị vỡ để đảm bảo chất lượng của món ăn.
Công thức sản xuất CHẢ MỰC NGON do chính các kỹ sư của VMCGROUP sáng tạo và cải tiến không ngừng nhằm đem đến cho quý vị các sản phẩm ngày càng hoàn hảo hơn! Nâng cao được sức cạnh tranh và tạo ra sự khác biệt về chất lượng so với các cơ sở trong ngành! Hãy cùng nghiên cứu nhé!
Nguyên liệu làm chả mực
- Mực nang, khối lượng lớn hơn 0,5k .
- Bỏ nang, da, làm sạch cấp đông.
- Mỡ thái nhỏ cấp đông.
- VMC K7: tạo giòn, dai.
- VMC Nonphos: ổn định cấu trúc chả, giữ mùi vị.
- VMC MP: tạo dẻo.
- Gluten, bột biến tính: tạo dẻo, hút nươc, làm chât độn.
- VMC IG: thay thế bột ngọt, tạo vị ngọt có hậu giữ lâu trong miệng.
- VMC D-xylose: bột chiên vàng, giúp chả khi chiên nhanh vàng, có màu vang đều, đẹp.
Gia vị làm chả mực
- Nước mắm: 25g.
- Tiêu: 2,5g.
- Tỏi, ơt: 25-30g.
Xay nguyên liệu làm chả
- Cân mực, mỡ theo tỉ lệ 9:1.
- Cho toàn bộ phụ gia, gia vị, bột vào cối xay.
- Tiến hành xay 1,5 -2 phút thì dừng.
Công thức phụ gia cho chả mực
- 3g K7, 3g Nonphos, 2g MP, 2g IG, 1g D xylose.
Định hình, chiên
- Sau khi xay ta tiến hành định hình thành bánh hoặc viên, để cho chả ổn đinh từ 5-10 phút rồi chiên.
- Chiên dầu nhiều, lửa nhỏ tới khi nào chả vàng đều là được.